Hội đồng nhân dân phường Quảng Đông tổ chức kỳ họp đầu tiên nhiệm kỳ 2021 - 2026

Đăng lúc: 16:51:51 28/06/2021 (GMT+7)

Kỳ họp đầu tiên HĐND phường Quảng Đông

Sáng ngày 28/6/2021, HĐND phường Quảng Đông tổ chức kỳ họp thứ nhất HĐND phường khóa XXI, nhiệm kỳ 2021 -2026. Tham dự kỳ họp có lãnh đạo các phòng, ban của thành phố Thanh Hóa, Ban thường vụ, Ban chấp hành  Đảng ủy, Thường trực UBMTTQ phường, Trưởng các đoàn thể chính trị - xã hội, cán bộ, công chức UBND phường, các Bí thư chi bộ - Trưởng BCTMT các thôn và 21 đại biểu HĐND phường khóa XXI.
128044f11638e266bb29.jpg
55c89653c59a31c4688b.jpg
Tại kỳ họp, các đại biểu đã được nghe báo cáo kết quả bầu cử và xác nhận tư cách đối với 21 ông, bà đã trúng cử đại biểu HĐND phường khóa XXI, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Theo báo cáo của Ủy ban bầu cử phường, cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp trên địa bàn phường Quảng Đông diễn ra đảm bảo an toàn tuyệt đối và thành công tốt đẹp, đảm bảo cơ cấu, thành phần, đúng pháp luật, dân chủ và thực sự là ngày hội của toàn dân. Với tỷ lệ cử tri đi bầu cao nhất từ trước đến nay đạt 99,95%. Cũng tại kỳ họp
 các đại biểu HĐND phương được nghe đại diện MTTQ đã thông báo tổng hợp những ý kiến, kiến nghị của cử tri tại các hội nghị vận động bầu cử.
Tiếp đó, trên tinh thần nghiêm túc, dân chủ, đoàn kết, thẳng thắn, HĐND phường đã bầu các chức danh chủ chốt theo nguyên tắc dân chủ, trực tiếp, bỏ phiếu kín. Kết quả, Ông: Đàm Khắc Chương, Bí thư Đảng ủy phường Quảng Đông trúng cử chức danh Chủ tịch HĐND phường khóa XXI, nhiệm kỳ 2021 – 2026 với số phiếu đạt 100%; Ông: Trần Văn Đức, tái cử chức danh Phó Chủ tịch HĐND phường Quảng Đông khóa XXI  và bầu các chức danh khác theo quy định, với số phiếu tín nhiệm cao đạt 100%.

b779e57f0db3f9eda0a2.jpg

(Các đồng chí Ủy viên Ban thường vụ Đảng ủy tặng hoa chúc mừng và chia tay đồng chí Phạm Văn Tư - Nguyên Chủ tịch HĐND phường nhận nhiệm vụ mới)

Cũng tại kỳ họp, HĐND  phường Quảng Đông đã tiến hành bầu cử các chức danh chủ chốt của UBND phường. Ông: Lê Hồng Tuấn, tái đắc cử chức danh Chủ tịch UBND phường Quảng Đông và Ông: Nguyễn Văn Lung tái đắc cử chức danh Phó Chủ tịch UBND phường, Ông Lê Anh Tuấn – Trưởng công an phường được bầu vào ủy viên UBND phường, nhiệm kỳ 2021-2026 đều đạt số phiếu tuyệt đối là 100%.

6925bd945758a306fa49.jpg

(Đồng chí Bí thư Đảng ủy tặng hoa, giao nhiệm vụ cho các đồng chí trong UBND phường)

Phát biểu nhận nhiệm vụ, Đàm Khắc Chương, Chủ tịch HĐND phường  Quảng Đông trân trọng cảm ơn sự tin tưởng, tín nhiệm của đại biểu HĐND phường. Ông cũng xin hứa, sẽ quyết tâm nỗ lực vượt qua mọi khó khăn thử thách; tận tâm, tận lực tiếp cận nắm bắt sâu sát tình hình địa phương, cở sở; lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của nhân dân, không ngừng học tập, rèn luyện, trau dồi lý luận gắn với thực tiễn, trách nhiệm; hết lòng phục vụ nhân dân, góp phần xây dựng phường Quảng Đông phát triển toàn diện, bền vững mà nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ phường Quảng Đông lần thứ XXX đã đề ra.

cdbafb31a2f856a60fe9.jpg
         (Ông Đàm Khắc Chương - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân phát biểu tại hội nghị)

Về phía UBND phường ông Lê Hồng Tuấn - Chủ tịch UBND phường đã thay mặt UBND phát biểu nhận nhiệm vụ với tinh thần đoàn kết, nhất trí cao, các đồng chí trong UBND phường xin hứa sẽ đoàn kết, hết lòng, hết sức phụng sự tổ quốc, phụng sự nhân dân, phấn đấu xây dựng quê hương Quảng Đông ngày càng giàu đẹp và văn minh.
51b8076eeda219fc40b3.jpg
(Ông Lê Hồng Tuấn - Chủ tịch UBND phường phát biểu nhận nhiệm vụ)

Kỳ họp đã thông qua Nghị quyết về kế hoạch tổ chức các kỳ họp thường lệ của HĐND phường năm 2021 và Nghị quyết tổ chức các kỳ họp năm 2021 với 100% đại biểu nhất trí tán thành.

d7282860c0ac34f26dbd.jpg
                (21 Đại biểu HĐND phường khóa XXI, nhiệm kỳ 2021 - 2026)

Phát biểu bế mạc kỳ họp, Ông Đàm Khắc Chương, Bí thư Đảng ủy phường Quảng Đông, tân chủ tịch Hội đồng nhân dân phường nhấn mạnh: các đại biểu sau khi trúng cử cần có kế hoạch, việc làm thực hiện một cách thiết thực để giữ lời hứa với cử tri. Đồng chí cũng mong muốn Thường trực HĐND, các Ban của Hội đồng nhân dân và từng cá nhân đại biểu Hội đồng nhân dân cần năng động, đổi mới, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, luôn đồng hành cùng với Ủy ban nhân dân phường trong quá trình điều hành thực hiện nhiệm vụ, phối hợp cùng Ủy ban MTTQ phường vận động các tầng lớp nhân dân đoàn kết một lòng, nỗ lực phấn đấu với quyết tâm chính trị cao nhất để phát triển kinh tế xã hội, xây dựng địa phương ngày càng giàu mạnh.