Đăng lúc: 08:40:39 27/09/2022 (GMT+7)

Sáng ngày 24/9/2022, Đảng ủy phường Quảng Đông tổ chức Hội nghị nghiên cứu, học tập, quán triệt và triển khai các nghị quyết Hội nghị lần thứ năm Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII tới cán bộ, đảng viên trong toàn Đảng bộ.

92c782f43c7cf822a16d.jpg

Các đại biểu dự hội nghị

Tham dự hội nghị có các đồng chí Đàm Khắc Chương - Bí Thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường, đồng chí Phạm Văn Tư - Phó Bí thư thường trực Đảng ủy, đồng chí, Lê Hồng Tuấn - Chủ tịch UBND phường và các đồng chí Lãnh đạo Đảng uỷ, HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ và đoàn thể cấp phường, toàn thể đảng viên các chi bộ nhà trường học, cơ quan, các phố trên địa bàn phường.

Phát biểu khai mạc hội nghị, đồng chí Đàm Khắc Chương - Bí thư Đảng ủy nêu rõ: Hội nghị lần thứ 5 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII đã thông qua 4 nghị quyết liên quan đến các lĩnh vực rất rộng lớn đó là quản lý và sử dụng đất đai; nông nghiệp, nông dân và nông thôn; kinh tế tập thể; xây dựng tổ chức cơ sở đảng, nâng cao chất lượng đội ngũ đảng viên. Đây là những chủ trương lớn của Đảng nhằm tiếp tục thể chế hóa, cụ thể hóa Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII và cũng là những định hướng chiến lược quan trọng đối với sự ổn định, phát triển của đất nước trong giai đoạn mới.

138c708acf020b5c5213.jpg
                   Đồng chí Đàm Khắc Chương, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường Quảng Đông phát biểu khai mạc

Trong thời gian 1/2 ngày, báo cáo viên đã truyền đạt nội dung cốt lõi, điểm mới của Nghị quyết Hội nghị lần thứ 5, BCH Trung ương Đảng khóa XIII, gồm: Nghị quyết số 18-NQ/TW, ngày 16-6-2022 về tiếp tục đổi mới, hoàn thiện thể chế, chính sách, nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý và sử dụng đất, tạo động lực đưa nước ta trở thành nước phát triển, có thu nhập cao; Nghị quyết số 19-NQ/TW, ngày 16-6-2022 về nông nghiệp, nông dân và nông thôn đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045; Nghị quyết số 20-NQ/TW, ngày 16-6-2022 về tiếp tục đổi mới, phát triển và nâng cao hiệu quả kinh tế tập thể trong giai đoạn mới; Nghị quyết số 21-NQ/TW, ngày 16-6-2022 về tăng cường củng cố, xây dựng tổ chức cơ sở đảng và nâng cao chất lượng đội ngũ đảng viên trong giai đoạn mới.

1235e40e5b869fd8c697.jpg

Đồng chí Lê Hồng Tuấn, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường Quảng Đông triển khai kế hoạch hành động của Đảng ủy

Tiếp đó, các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, UBND phường đã triển khai các kế hoạch của Đảng ủy phường Quảng Đông thực hiện 4 nghị quyết đã được quán triệt tại hội nghị.

6634a1451ecdda9383dc.jpg

Đồng chí Nguyễn Văn Lung, Ủy viên Ban thường vụ Đảng ủy, Phó Chủ tịch UBND phường Quảng Đông triển khai kế hoạch hành động của Đảng ủy

7073f1b54e3d8a63d32c.jpg

Đồng chí Phạm Văn Tư, Phó Bí thư thường trực Đảng phường Quảng Đông triển khai kế hoạch hành động của Đảng ủy

Để hội nghị đạt kết quả tốt, đồng chí Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường yêu cầu các đồng chí bí thư chi bộ phải trực tiếp lãnh đạo, chỉ đạo, chủ trì và chịu trách nhiệm về chất lượng nghiên cứu, học tập, quán triệt nghị quyết ở cơ quan, đơn vị mình. Đồng thời định hướng các chi bộ tiếp tục quán triệt, tuyên truyền sâu rộng trong cơ quan, đơn vị, tổ chức và nhân dân; xây dựng kế hoạch, chương trình hành động thực hiện các nghị quyết, quyết định của Hội nghị lần thứ năm Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII để đưa nhanh các chủ trương, đường lối của Đảng đến với cán bộ, đảng viên và Nhân dân, tạo sự thống nhất trong Đảng, đồng thuận trong xã hội, góp phần đưa các nghị quyết nhanh chóng đi vào thực tiễn đời sống kinh tế - xã hội, hoàn thành thắng lợi các mục tiêu đề ra.