Hội nghị triển khai "Chính quyền dân vận khéo" năm 2022 trên địa bàn phường Quảng Đông

Đăng lúc: 10:53:29 28/03/2022 (GMT+7)

Phường Quảng Đông tổ chức hội nghị triển khai "Chính quyền dân vận khéo"

Ngày 24/3/2022, Khôi dân vận phường phối hợp với UBND phường Quảng Đông tổ chức hội nghị triển khai xây dựng mô hình “Chính quyền cơ sở dân vận khéo” và ký kết chương trình phối hợp dân vận khéo giữa các đoàn thể với Chủ tịch UBND phường, tổ chức cho các phố đăng ký xây dựng các tuyến đường kiểu mẫu.

a7c8795fa3fa6ca435eb.jpg

Tham dự hội nghị triển khai có Đại biểu HĐND thành phố – Bí Thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường Đàm Khắc Chương;  Chủ tịch UBND phường Lê Hồng Tuấn và các đồng chí Lãnh đạo Đảng uỷ, HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ và đoàn thể cấp phường; cấp ủy các chi bộ, trường học, các đơn vị đóng trên địa bàn phường.

0c9bee8c3429fb77a238.jpg

Tại hội nghị, đại diện Ban điều hành mô hình Chính quyền cơ sở dân vận khéo phường Quảng Đông đã trình bày kế hoạch xây dựng, thực hiện mô hình “Chính quyền cơ sở dân vận khéo” trên địa bàn phường. Đồng thời công bố quyết định thành lập ban điều hành thực hiện mô hình “Chính quyền cơ sở dân vận khéo” năm 2022; thông qua quy chế tổ chức, hoạt động của Ban điều hành thực hiện mô hình.

19dec9d01275dd2b8464.jpg

Việc xây dựng mô hình “Chính quyền cơ sở dân vận khéo” tại phường Quảng Đông nhằm tuyên truyền nâng cao nhận thức, trách nhiệm của chính quyền cơ sở và cán bộ, đảng viên, công chức trong thực hiện nhiệm vụ công tác dân vận, cũng như đẩy mạnh phong trào thi đua “Dân vận khéo” trên các lĩnh vực kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh.

c16dcf0e6baba4f5fdba.jpg

Thông qua mô hình “Chính quyền cơ sở dân vận khéo” để nhân rộng những cách làm hay, hiệu quả về công tác dân vận chính quyền ở cơ sở, tạo sức lan tỏa trong Nhân dân. Qua đó, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của địa phương và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020-2025 đã đề ra.

11e2a56b5dcc9292cbdd.jpg

Từ thực tiễn quá trình xây dựng mô hình điểm còn nhằm đánh giá đúng thực trạng công tác dân vận của chính quyền sơ sở. Trên cơ sở đó, rút ra những bài học kinh nghiệm, đề ra các giải pháp để lãnh đạo, chỉ đạo trong thực hiện tốt công tác dân vận chính quyền trong tình hình mới.

674561324671882fd160.jpg
Cũng tại hội nghị, lãnh đạo Ban điều hành đã tổ chức trao thư chúc mừng cho các gia đình có thành viên mới và thư cảm ơn người dân đã tích cực đóng góp cho chính quyền về thủ tục hành chính, trao Giấy chứng nhận kết hôn và chúc mừng hạnh phúc cho các cặp đăng ký kết hôn là những nội dung thực hiện theo kế hoạch chính quyền dân vận khéo.

246793abb4e87ab623f9.jpg