Phường Quảng Đông có vị trí địa lý nằm về phía đông nam thành phố Thanh Hóa.  Phía bắc giáp khu công nghiệp lễ môn và phường Quảng Phú, phía đông giáp phường Quảng Cát, phía tây giáp Phường Quảng Thành, phía nam giáp xã Quảng Định Huyện Quảng Xương Tỉnh Thanh Hóa. Phường có diện tích tự nhiên 533,4 ha, trong đó diện tích nông nghiệp 357,16 ha, diện tích cấy lúa 334,87ha, đất phi nông nghiệp: 174,98ha, Các loại đất chuyên dùng phi nông nghiệp khác: 1,31ha

Toàn phường hiện có 6 thôn, số hộ thực tế hiện có đến thời điểm 01/4/2019 trên địa bàn là 1979 hộ với 6588 khẩu, trong đó nữ 3398 người.

Nhân dân phường Quảng Đông vốn có truyền thống đoàn kết yêu nước cần cù lao động, sáng tạo trong sản xuất, kiên cường trong kháng chiến chống giặc ngoại xâm cũng như trong xây dựng đất nước, cán bộ nhân dân luôn tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng, sự điều hành của Chính quyền.

Chất lượng giáo dục được giữ vững và phát triển tích cực; mặt bằng dân trí được nâng cao; công tác phổ cập giáo dục cả 3 nhà trường đạt 100%. Trường tiểu học, Trường THCS đạt chuẩn quốc gia, Trường mầm non đạt chuẩn Quốc gia giai đoạn II.

Đối với cán bộ, công chức xã đạt chuẩn:100% cán bộ, công chức xã trình độ văn hóa có 20/20. Có trình độ văn hóa văn hóa từ THPT trở lên đạt 100%.

Trình độ chuyên môn: công chức phường có 20/20 đồng chí có trình độ chuyên môn từ Trung cấp trở lên, 15 đồng chí có trình độ trung cấp Lý luận, 01 có trình độ cao cấp Lý luận.