Phường Quảng Đông phát động hưởng ứng tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ”

Đăng lúc: 11:00:35 21/02/2024 (GMT+7)

Thực hiện lời dạy của Bác Hồ: “ Mùa xuân là tết trồng cây, làm cho đất nước càng ngày càng xuân”. Sáng ngày 19/2 (tức ngày mùng 10 tháng Giêng năm Giáp Thìn 2024). Đảng ủy – HĐND – UBND – MTTQ Phường Quảng Đông đã tổ chức Lễ phát động tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” xuân Giáp Thìn 2024 tại vỉa hè phía Đông sân vận động Phường.

aaca376ded70402e1961.jpg

Dự buổi Lễ có các đồng chí Đàm Khắc Chương – Bí thư Đảng ủy, chủ tịch HĐND phường; đồng chí Nguyễn Thị Huyền- Phó Bí thư Thường trực Đảng uỷ; Đồng chí Lê Hồng Tuấn – PBT, Chủ tịch UBND Phường, đại diện các ban, ngành, đoàn thể của Phường hiệu Trưởng các nhà trường, Trưởng trạm y tế, công an phường các đồng chí Bí thư chi bộ, Trưởng phố cùng đông đảo cán bộ, đoàn viên thanh niên Phường Quảng Đông…..

23752add-8a41-4424-a4d4-fe95818ee845.jpg

Hằng năm, cứ mỗi độ Tết đến, Xuân về, trong không khí rộn ràng, phấn khởi những ngày đầu năm mới, Đảng bộ và nhân dân trong Phường Quảng Đông lại tổ chức "Tết trồng cây". Ðây là một phong trào đầy ý nghĩa được nhân dân đồng lòng hưởng ứng và trở thành một phong tục tốt đẹp, một hoạt động văn hóa giàu ý nghĩa của dân tộc ta. "Tết trồng cây" không chỉ đơn thuần để có thêm cây xanh, phát triển nguồn tài nguyên thiên nhiên, bảo vệ và cải tạo môi trường sống của con người… mà "Tết trồng cây" còn góp phần giáo dục cho mỗi người, nhất là lớp trẻ lòng yêu quý, tôn trọng và bảo vệ thiên nhiên, môi trường sinh thái nói chung và cây xanh nói riêng, nâng cao trách nhiệm của mỗi người dân đối với cộng đồng.

f5086af2-9094-497b-a238-dd3ae60a8910.jpg

Chính vì vậy tại buổi Lễ đồng chí Nguyễn Văn Lung – PCT UBND phường đã phát động và tiếp tục tuyên truyền sâu rộng, từng bước thay đổi nhận thức, nâng cao ý thức trách nhiệm của các tập thể và từng cá nhân về mục đích, ý nghĩa trong việc trồng cây xanh, bảo vệ môi trường. Phấn đấu trong năm 2024, ít nhất mỗi người dân trồng một cây xanh, tập trung vào các cây ăn quả, cây bóng mát, cây lâu năm; thường xuyên quan tâm thực hiện tốt công tác chăm sóc, bảo vệ cây xanh ngay từ những ngày đầu xuân, hướng tới xây dựng Phường Quảng Đông“Xanh, sạch, đẹp và phát triển bền vững”...

9f822f81-44c6-46fd-bba7-a0d0ab973371.jpg

Tại buổi lễ đồng chí Nguyễn Khánh Linh – Bí Thư Đoàn Thanh niên đại diện cho thế hệ trẻ phường Quảng Đông đã hưởng ứng và tiếp tục tuyên truyền vận động cán bộ, đoàn viên thanh niên mỗi đoàn viên tự giác nâng cao nhận thức về việc trồng cây xanh.

"Mỗi đoàn viên trồng một cây xanh, trồng cây nào tốt cây đó” Thực hiện tốt ngày thứ 7 tình nguyện, ngày chủ nhật xanh. Cùng góp phần xây dựng VSMT trên địa bàn phường.

449ff23b28268578dc37.jpg

Ngay sau lễ phát động đồng chí Đàm Khắc Chương – BT Đảng ủy, CT HĐND Phường, đồng chí Nguyễn Thị Huyền - PBT Thường trực Đảng uỷ; đồng chí Lê Hồng Tuấn – PBT Chủ tịch UBND phường và các đồng chí cán bộ công chức các đồng chí bí thư chi bộ trưởng phố và đoàn thanh niên đã ra quân trồng cây xoài với bán kính 15-20 cm/ 1 cây  tại khu vỉa hè phía Đông xung quanh sân vận động của Phường,  mở đầu cho " Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ " xuân Giáp Thìn 2024. Phấn đấu trong năm 2024 Phường Quảng Đông sẽ hoàn thành chỉ tiêu thành phố giao về trồng cây mùa xuân Giáp Thìn và cả năm 2024.

dbefff55-c029-4d8a-a138-eb42bfa0a073.jpg

4d1a91fb-fe2b-43c6-ae01-17f20bfd0ae8.jpg

(Một số hình ảnh buổi lễ phát động)