Công tác phòng chống dịch tại trường THCS Quảng Đông

Đăng lúc: 15:09:07 10/02/2022 (GMT+7)

Ban Chỉ đạo triển khai các nhiệm vụ phòng chống dịch tại trường THCS Quảng Đông

Tin về công tác phòng chóng dịch Covid-19 trong trường học

Sáng ngày 10/2/2022 tại trường THCS Quảng Đông tiến hành tổ chức test tầm soát bằng kít xét nghiệm nhanh kháng nguyên SARS CoV-2 cho giáo viên, nhân viên nhà trường; test tầm soát ngẫu nhiên đối với học sinh, sinh viên (tối thiểu 10-15% tổng số học sinh của trường) trước khi vào học. Kết quả có 01 cô giáo chủ nhiệm lớp 9B dương tính với SARSCoV-2, Từ sau tết Nguyên đán Nhâm Dần đến nay nhà trường THCS Quảng Đông  đã có 02 học sinh và 01 giáo viên bị F0, nhà trường đã test tầm soát nhanh cho trên 70 em học sinh và tất cả cán bộ giáo viên nhà trường còn lại đều cho âm tính.

199fb4c6d0c81c9645d9.jpg

Sau khi nắm được thông tin ca bệnh F0 của trường  8 giờ sáng nay 10/02/2022, Đoàn công tác của BCĐ phòng chống dịch phường do Ông lê Hồng Tuấn – Chủ tịch UBND – Phó trưởng ban chỉ đạo, cùng các thành viên BCĐ của phường  đã sang làm việc với nhà trường, tại buổi làm việc Chủ tịch UBND-Phó trưởng BCĐ phòng, chống dịch của phường đánh giá cao công tác phòng chống dịch của nhà trường đã thực hiện nghiêm túc, kịp thời, hiệu quả văn bản chỉ  đạo số 652/CV-BCĐ ngày 6/02/2022 của BCĐ thành phố về công tác PCD trong các cơ sở giáo dục trên địa bàn thành phố, cụ thể là test nhanh hằng ngày để phát hiện F0 để khoanh vùng dập dịch trong trường hoc.

175dbc0eb7037b5d2212.jpg

Theo đó Ông Lê Hồng Tuấn – CT UBND – Phó Trưởng BCĐ phòng, chống dịch của phường nhận định tình hình nếu không kiểm soát dịch tốt trong những ngày tới khả năng bùng phát dịch là có thể, ảnh hưởng đến sức khỏe và tính mạng, dạy và học của giáo viên, học sinh là khó lường.  Vì vậy Ông yêu cầu nhà trường trong sáng ngày 10/2/2022 (tức hôm ngày nay)

- Nhà trường phải đảm bảo an toàn trường học, nhằm vừa phòng chống dịch hiệu quả, vừa không làm ảnh hưởng đến hoạt động học tập trong nhà trường.

- Nhà trường đấu mối với trạm y tế test tầm soát nhanh (bắt buộc) cho toàn bộ số học sinh còn lại để có biện pháp ứng phó với dịch.

- Nhắc nhở giáo viên và học sinh đề cao cảnh giác, thực hiện tốt 5K hông để dịch lây lan, phát tán rộng trong trường học trong những ngày tới.

- Sau buổi dạy và học giáo viên và học sinh đặc biệt hạn chế hoặc không đến những nơi đông người để phòng chống dịch.

- Nhà trường phát động các bậc phụ huynh tự mua Kít xét nghiệm nhanh tự test cho con em mình 3 ngày một lần để phát hiện dịch và có hướng điều trị kịp thời.

Đại diện nhà trường thầy hiệu Trưởng Trương Mạnh Hùng hứa với đoàn công tác sẽ chỉ đạo cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường nêu cao cảnh giác hơn nữa công tác phòng chống dịch Covid trong những ngày tới và thông qua zalo nhà trường với phụ huynh để kêu gọi các bậc phụ huynh tiếp tục quan tâm nhắc nhở, kiểm soát con em mình để không bị lây lan dịch và mua Kít xét nghiệm nhanh tự test cho con em mình.

Qua phần tin PCD của BCĐ phường hy vọng các bậc phụ huynh THCS và các bậc phụ huynh  các nhà trường Tiểu Học và mầm Non Quảng Đông,  tích cực phối hợp với các nhà trường, tăng cường quan tâm, kiểm soát hơn nữa đến con em mình không để dịch Covid không lây và làm tổn hại đến sức khỏe, tính mạng các cháu học sinh, củng như chính bàn thân các bậc phụ huynh, đặc biệt quan tâm các cháu học sinh bậc Tiểu học và Mầm Non vì các cháu chưa được tiêm vaccine.

BCĐ PCD PHƯỜNG