Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử Phường Quảng Đông  - TP.Thanh Hóa

Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ

Đăng lúc: 17:58:46 18/02/2022 (GMT+7)
100%

Chiều ngày 18/02, phường Quảng Đông tổ chức lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Nhâm Dần năm 2022 tại Tại Khuôn viên Đài tưởng niệm anh hùng liệt sỹ.

Đến dự lễ phát động có Đại biểu HĐND thành phố – Bí Thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường Đàm Khắc Chương; Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Phạm Văn Tư;  Chủ tịch UBND phường Lê Hồng Tuấn và các đồng chí Lãnh đạo Đảng uỷ, HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ và đoàn thể cấp phường; cấp ủy các chi bộ, trường học, các đơn vị đóng trên địa bàn phường, lực lượng Đoàn viên thanh niên, Hội viên Hội cựu chiến binh và Công an phường.

455351a181724d2c1463.jpg

Cách đây 63 năm, vào ngày 28/11/1959, Bác Hồ đã viết lời kêu gọi toàn dân tham gia trồng cây, trồng rừng và phát động “Tết trồng cây”. Từ đó “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” đã trở thành một nét văn hóa truyền thống tốt đẹp của nhân dân, mở đầu cho phong trào trồng cây hàng năm.

ee155854888744d91d96.jpg

Phát biểu tại lễ phát động, Phó Chủ tịch UBND phường Nguyễn Văn Lung đã nhấn mạnh và làm rõ vai trò, tác dụng to lớn, lợi ích toàn diện, lâu dài và giá trị nhân văn của việc trồng cây, đặc biệt trong bối cảnh tình trạng ô nhiễm môi trường, biến đổi khí hậu hiện nay đang ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống của nhân dân. Trong những năm qua, cấp ủy Đảng, chính quyền phường Quảng Đông luôn quan tâm sâu sắc đến việc trồng cây xanh. Chính vì vậy, việc tổ chức Tết trồng cây “đời đời nhớ ơn Bác Hồ” là một trong những hoạt động thường niên có ý nghĩa. Qua sự kiện ý nghĩa này, Phó Chủ tịch UBND phường hy vọng rằng, các cơ quan ban ngành, địa phương, mọi người dân đều phải có trách nhiệm bảo vệ môi trường sinh thái, cần xem việc trồng và bảo vệ cây xanh là một trong những việc làm hết sức thiết thực để thực hiện mục tiêu phát triển bền vững, cùng với đó triển khai đồng bộ, mạnh mẽ hơn nhiều giải pháp bảo vệ môi trường khác, trên cơ sở cách ứng xử phù hợp, trách nhiệm với thiên nhiên.

115993df410c8d52d41d.jpg

Phó Chủ tịch UBND phường kêu gọi mọi người dân, cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân trong và ngoài phường, hãy chung tay, chung sức, đồng lòng, đồng hành trong việc trồng cây; người người trồng cây, trồng cây nào tốt cây đó; các đơn vị phấn đấu trồng cây phân tán trong năm 2022 hoàn thành và vượt so với kế hoạch đề ra. Đồng thời tiếp tục hưởng ứng mạnh mẽ phong trào “Trồng 1 tỷ cây xanh cho Việt Nam giai đoạn 2021-2025” do Thủ tướng Chính phủ phát động. Hướng đến mục tiêu xây dựng môi trường Xanh - Sạch – Sáng.

b97b7356b0857cdb2594.jpg

Tại buổi trồng cây dịp đầu xuân Nhâm Dần năm nay, phường Quảng Đông đã tổ chức trồng được hơn 04 cây ban, 10 cây bưởi, 10 cây xoài, 10 cây mít, 05 cây chay và 70 bụi hoa hồng, 15 cây cổ thụ, cây cảnh trong khuôn viên Đài tưởng niệm anh hùng liệt sỹ của phường.

49e0c6b20561c93f9070.jpg

Việc tổ chức tết trồng cây đã tạo không khí thi đua lao động sản xuất sôi nổi rộng khắp trong nhân dân trên địa bàn phường ngay từ những ngày đầu xuân mới, góp phần bảo vệ và phát triển thiên nhiên, bảo vệ môi trường sinh thái, phòng chống thiên tai và biến đổi khí hậu.
1df1a3a9607aac24f56b.jpg
Ngay sau buổi trồng cây, cấp ủy, chính quyền phường Quảng Đông cùng với các phố sẽ tích cực vận động toàn thể nhân dân tiếp tục tập trung trồng cây mùa xuân thiết thực, hiệu quả; tổ chức tuyên truyền sâu rộng trong nhân dân về lợi ích của việc trồng cây để tạo môi trường xanh, sạch, đẹp và trong lành,  góp phần phát triển kinh tế địa phương, sớm đưa phường trở thành đơn vị  văn minh, hiện đại. Phấn đấu trong năm 2022 phường Quảng Đông sẽ hoàn thành chỉ tiêu thành phố giao về trồng cây mùa xuân Nhâm Dần và cả năm 2022.
06007cf08a23467d1f32.jpg

ĐIỆN THOẠI HỮU ÍCH