Công tác kiểm tra các trường hợp F0 điều trị tại nhà tại phường Quảng Đông

Đăng lúc: 14:57:52 10/02/2022 (GMT+7)

Công tác kiểm tra các trường hợp F0 điều trị tại nhà tại phường Quảng Đông

Tin về công tác kiểm tra của BCĐ phòng, chống dịch Covid-19 phường đối với các ca F0 không triệu chứng đang cách ly tại nhà sau tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022

Sau tết Nhâm Dần 2022, tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn phường đang có nhiều diễn biến phức tạp, số lượng các ca F0 có xu hướng tăng cao, theo báo cáo của trạm Y tế phường, hiện nay trên địa bàn phường có 46 ca F0 không triệu chứng, đang được điều trị, cách ly tại nhà, số ca F0 nhiều tập trung ở phố Đông Đức, phố Chính Hảo và phố Việt Yên; toàn phường hiện có 03 hộ gia đình gia đình 100% số người trong gia đình đều mắc Covid-19, ở 3 phố nêu trên, nhiều ca mắc không rõ nguồn gốc lây như số ca ở phố Đông Đức, Phố Chính Hảo và Phố Việt Yên, đặc biệt trong số ca mắc có nhiều cháu là học sinh chưa tiêm vác xin.

Chiều ngày 8/2/2022, Ban chỉ đạo phường đã thành lập 2 đoàn kiểm tra, đến các phố để kiểm tra công tác PCD Covid-19.

Đoàn kiểm tra số 01, do Chủ tịch UBND phường Lê Hồng Tuấn, phó trưởng ban chỉ đạo PCD, làm trưởng đoàn cùng các thành viên là Chủ tịch MTTQ, Đảng ủy viên chỉ đạo vòng 2 ở các phố, các công chức, Công an và nhân viên Y tế phường, kiểm tra tại các phố Xích Ngọc, Phố Đông Đức và phố Đông Quang.

a40bcd5990255c7b0534.jpg

Đoàn số 02, do Ông Nguyễn Văn Lung – Phó Chủ tịch UBND phường, thành viên BCĐ, làm trưởng đoàn cùng các thành viên gồm: Phó Chủ tịch HĐND, Đảng ủy viên chỉ đạo vòng 2 ở các phố, các công chức UBND, Nhân viên Y tế và Công an phường, kiểm tra tại các phố Chính Hảo, phố Đông Văn và phố Việt Yên.

Các đoàn đã đến tất cả các gia đình có F0 không triệu chứng, đang điều trị, cách ly tại nhà để thăm hỏi tình hình sức khỏe, động viên, nhắc nhỡ và kiểm tra điều kiện cơ sở vật chất phục vụ cách ly.

800b8f14d2681e364779.jpg

Kết quả kiểm tra cho thấy 46 trường hợp F0 trên địa bàn phường hiện đang cách ly, điều trị tại nhà đều đảm bảo các điều kiện về cơ sở vật chất theo quy định, đa số chấp hành tốt các quy định cách ly PCD của ngành y tế, sức khỏe của các ca bệnh tiến triển tốt.

Tuy nhiên vẫn còn có tình trạng có người trong gia đình cách ly không đeo khẩu trang, cổng nhà không đóng, không có dung dịch sát khuẩn,.. công tác PCD trong và sau tết Nguyên đán Nhâm Dần trên địa bàn phường có biểu hiện chủ quan, lơi là, có phố quản lý F1, F0 chưa chặt chẽ, còn để F0, F1 đi ra đường mà chưa xử lý nghiêm túc, để Nhân dân phản ánh, kêu ca, như ở phố Đông Đức,..

Dự báo thời gian tới nguy cơ lây lan, phát tán dịch trên địa bàn là rất cao, trước tình hình trên, để chấn chỉnh, tăng cường công tác PCD, không để dịch lây lan, phát tán rộng trong thời gian tới,

Các đoàn kiểm tra của BCĐ phòng, chống dịch phường đã yêu cầu các đối tượng F0 phải nghiêm túc chấp hành các quy định về điều trị, cách ly tại nhà, luôn đeo khẩu trang và ở trong nhà, giữ vệ sinh chung trong sinh hoạt, giữ khoảng cách khi tiếp xúc với người khác, thường xuyên thông báo cho nhân viên y tế và Trưởng phố  nắm bắt về tình hình sức khỏe hàng ngày để có biện pháp điều trị ,...

Đối với các tổ giám sát Covid các phố thường xuyên kiểm tra, nhắc nhỡ, hướng dẫn cho các đối tượng F0 cách ly, điều trị tại nhà chấp hành tốt các quy định của Nhà nước và ngành y tế trong PCD, đồng thời thông tin kịp thời với BCĐ phường về PCD tại phố, giao lực lượng công an kiên quyết, kịp thời xử lý các đối tượng có hành vi vi phạm trong phòng, chống dịch, công khai trên đài truyền thanh phường và loa các phố cho nhân dân biết.

Các đoàn cũng nhắc nhỡ các hộ gia đình lân cận các gia đình có F0, phải nêu cao ý thức, không tiếp xúc gần, thực hiện tốt 5K để không bị lây dịch.

Được biết kết thúc đợt kiểm tra các ca F0 không triệu chứng điều trị tại nhà, BCĐ phòng, chống dịch của phường sẽ chỉ đạo nghiêm ngặt, tăng cường, đồng bộ các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn phường trong thời gian tới, để bảo vệ sức khỏe, tính mạng của người dân.

Tin của BCĐ PCD phường